Trải nghiệm gieo hạt của các bé lớp MGL A7 (05/04/2021 16:5)

Các bé tự tay gieo hạt , chăm sóc tưới nước, hạt nảy mầm,trẻ rất thích thú khi tự tay trẻ làm những điều đó và trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức về sự phát triển của cây, cây cần gì để lớn lên… Đồng thời trẻ biết tác dụng của cây xanh đối với đời sống con người, qua quá trình chăm sóc cây xanh trẻ sẽ cảm nhận được giá trị sức lao động của con người, quý trọng sức lao động và biết yêu lao động ngay từ khi trẻ con ở lứa tuổi mẫu giáo.

Ngày nay, khi đời sống gia đình ngày càng được nâng cao, trẻ em thường quan tâm khám phá thế giới của thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi,..mà quên đi thế giới thiên nhiên rộng lớn bên ngoài. Vì vậy, với mong muốn giúp học sinh hiểu được giá trị của lao động, biết trân trọng những sản phẩm do chính bàn tay người lao động làm ra, các bạn nhỏ lớp  Mẫu giáo Lớn A7 đã cùng nhau gieo hạt thóc và hạt đậu

Việc trồng và chăm sóc cây giúp học sinh được vận động, hoạt động  giúp các bé mở rộng sự hiểu biết về thế giới xung quanh, các cô giáo lớp A7 đã tổ chức buổi trải nghiệm học mà chơi, chơi mà học vô cùng lí thú: Trồng và chăm sóc cây đậu. Các bé không những được học cách gieo hạt, tưới nước và chăm sóc cho cây đậu, mà còn được theo dõi sự nảy mầm, sinh trưởng và phát triển của cây. Qua trải nghiệm này, các bạn nhỏ đã biết tên gọi và đặc điểm của một số loại cây và rau, biết công dụng của cây, rau đối với cơ thể con người và các món ăn được chế biến từ rau, từ đó hình thành cho trẻ có ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, biết hành vi xấu như vứt rác bừa bãi, hái hoa bẻ cành... là những việc không nên làm. Hơn thế nữa, việc dạy trẻ trồng và chăm sóc cây xanh, rau xanh sẽ giúp cho trẻ sống tình cảm hơn, kiên nhẫn hơn, học cách có trách nhiệm với những gì mình làm ra từ việc chăm bón cây sau khi trồng, theo dõi cây lớn lên, giúp trẻ cảm nhận được giá trị và ý nghĩa mỗi việc làm của mình, thấy bản thân có ích trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng và vun đắp nhân cách ở trẻ.

Đây là một hoạt động thiết thực của lớp mang niềm vui, hứng khởi cho mỗi học sinh. Kính mời quý phụ huynh xem lại một số hình ảnh buổi trải nghiệm gieo hạt, trồng và chăm sóc cây của các bé MGL A7.

Cùng ngắm những khoảnh khắc của các bạn nhỏ lớp MGL A7 Trường mầm non Cổ Nhuế 2 được cô giáo ghi lại trong buổi trải nghiệm bổ ích và thích thú nhé:

Và đây là thành quả của các bé.